Cô Gái Việt

header photo

CGV Họp Mặt Tại Nhà Chị Hồng Thủy - May 28, 2024

CGV Họp Mặt tại Dallas - January 13, 2023

KỶ NIỆM LÀM SAO QUÊN?
(Cho ngày Hội Ngộ CGV Dallas Jan 13/2023)
 
Các Cô Gái Việt gặp nhau đây
Dallas yêu thương tình đong đầy
Rồi mai em trở về xứ lạnh
Làm sao quên được kỷ niệm này?
 
Khi phái đoàn nhà em8 vừa bước vào nhà anh chị Bình Sinh là thấy chị Kiều đang bận rộn phát quà cho mọi người! Ôi chu choa là rộn ràng tíu tít, chị Kiều trao ngay cho em8 một hộp gỗ có 8 chai nước hoa be bé xinh xinh, chị bảo, vì em tên Tám nên chị cho đủ 8 lọ, mà lọ nào cũng thơm ngát một mùi quyến rũ, em thích mê luôn và bỗng ước gì mình tên ... Mười :)
Sau màn chộn rộn chào hỏi, chưa kịp ngồi nghỉ thì chị Ngân Bình réo đi thay áo dài chụp hình đón Xuân. 
Lại một phen nữa tưng bừng náo loạn khi các chị kéo nhau vào phòng studio thay thay cởi cởi dzui hết biếc, ngay cả "sư cô" Tồ Phương cũng... cởi thì mình ngại gì mà hổng cởi ? kakaka...
"Studio" là do bàn tay khéo léo của Nữ Hoàng Đam Mê Chụp Hình, là chị Nghĩa Gia Long cùng phu quân chịu khó chở các "đạo cụ" đến từ sớm trang trí theo chủ đề Xuân Họp Mặt Cô Gái Việt Dallas. 
Tội nghiệp anh rể nhiếp ảnh gia Sinh, dù đang bị khàn tiếng vẫn bị các nàng hành hạ không ngừng nghỉ, hết kiểu này đến kiểu khác. Mà phải công nhận anh Sinh có tính kiên nhẫn, "chịu đựng" và lòng "độ lượng" vô bờ bến, đáp ứng mọi yêu cầu của các chị em ta, dù anh phải ra tay "bẻ cổ, bẻ đầu" giúp các nàng tạo dáng đẹp hơn! ( Chắc anh rể Na cũng từng... vất vả y chang khi chộp hình cho nhóm CGV Montreal đón chị Ngọc Thúy hôm nào!)
Chị Nghĩa xứng danh Nữ Hoàng Đam Mê Chụp Hình khi mang theo cả va li nón lá, quạt giấy, áo dài, áo bà ba, đủ màu sắc, đủ kích cỡ cho người khác mượn nếu cần. 
Chị Kiều được bầu là Hoa Hậu Phu Nhơn của buổi chụp hình vì mấy chiếc áo dài và mớ nữ trang của chị thật lộng lẫy kiêu sa. 
Thanh Bông đích thị là Thích Đủ Thứ, áo dài mang theo chụp chưa đã, còn "yếu đuối" nghe lời "dụ dỗ" của chị Nghĩa mượn thêm áo dài, áo bà ba chụp thêm cho... thỏa lòng mơ ước (có nhiếp ảnh gia nhà nghề tội gì hổng... xả láng?!)
Chủ nhả Ngân Bình lu bu bếp núc nên chỉ thay áo dài chụp chung vài kiểu, "sư cô" Phương, chị Hoàng Sinh vả em8 thì làm biếng... mượn áo (dù chị Nghĩa năn nỉ... gãy lưỡi) thôi ngồi làm khán giả cổ vũ phe ta tiếp tục tạo dáng điệu đà mệt nghỉ!
 
Sau màn chụp hình (vì sợ mấy ông đói bụng, chớ mấy chị chụp hình chưa đã nư) là đến giờ ẩm thực. Ôi, cả công sức từ đêm trước của "khổ chủ" Ngân Bình, các món ăn không chỗ nào chê (hổng phải vì em8 đói bụng, em8 đoảng hổng biết nấu nướng mà khen ẩu nghen chị chủ nhà, ông xã em ngồi kế bên ăn rất nhiệt tình là bằng chứng rất cụ thể. )
Nói tới đây mới thấy thương anh Hồ Công Tử quá xá, vì chạy xe điện từ Austin nên vừa đến Dallas anh phải đi charge điện xe, thành ra anh bị missed buổi chụp hình vả buổi tiệc, khi anh trở lại, chỉ kịp chụp một tấm hình, ăn uống sơ sơ lại bị chị Kiều ra lệnh bổ thùng dừa tươi đãi cả bàn tiệc, mà ảnh hổng kêu ca tiếng nào nghen, thiệt là ngưỡng mộ anh chị thương yêu quý trọng nhau đuể huề, hạnh phúc.
Kể từ lần gặp gỡ năm 2019, thì lần này em8 được tái ngộ Anh chị Kiều/Hồ Công Tử, anh chị Bình/Sinh, chị Tố Phương, chị Hoàng Sinh, em cảm thấy vui vì các anh chị vẫn còn rất trẻ trung, khỏe mạnh, yêu đời! Riêng chị Nghĩa và anh Sâm, tuy mới gặp mặt lần đầu nhưng đã gặp... "hình" từ lâu nên hổng có gì xa lạ hết á! Em8 được dịp chọc phá chị Nghĩa dễ thương dễ mến quá chừng (lần sau chị Nghĩa tha hồ... quậy lại em nha, quân tử trả thù ba năm chưa muộn!)
 
Lúc tiễn nhau ra về, em mới biết anh chị Kiều không ở lại Dallas nhà con trai mà đi thẳng về Austin, emngại: "Cám ơn anh chị lái xe đường dài 3 tiếng lên đây họp mặt, giờ lại phải lái về", chị ôm em nhỏ nhẹ: "Sao bằng vợ chồng em bay từ Canada qua đây, phải không nà!" Phụ nữ Tây Đô là dzậy đó! 
Những cái ôm từ biệt, nắm tay hẹn hò lần sau, ai nấy cũng "tay xách nách mang" những món quà tặng nhau làm kỷ niệm! Em8 xúc động nhớ lại, không những các sư tỷ CGV trong bữa tiệc gọi em là Em Út Tám Lon, mà ngay cả các anh rể, nhứt là anh Hồ Công Tâm gọi em bằng hai tiếng Tám Lon với cái giọng Bắc ngọt hơn đường cát mát hơn đường phèn làm em... ngất ngây.
Ôi, sao mà em yêu cái tên Tám Lon của mình lắm lắm luôn!
Và em yêu cả buổi Hội Ngộ mà giờ đây đã là.. .kỷ niệm!
Tạ Ơn Chúa, tạ ơn tất cả!
KIM LOAN (aka Tám Lon)
Viết tại Arlington, Texas
Jan 15/2023
Hình ảnh buổi Họp Mặt CGV Dallas:
https://photos.app.goo.gl/7vgbwU7d8BRemDuN8

 

 

Hợp Ca "Ly Rượu Mừng" - October 31, 2022

Từ trái sang phải: Ngọc Thúy, Mỹ Nga, Phi Nga, Kiều Mộng Hà, Tiểu Mai

 

Ngọc Thúy tường trình Duyên Hội Ngộ Cuối Thu 2022 Ở Nước Đức

 

CHÚT KỶ NIỆM

Kính anh chị Tâm - Hà, chị Bích Thủy, Phi Nga, Mỹ Nga, và 2 em Lợi - Thúy thân thương,

Hôm nay là thứ Hai, nếu em nhớ không lầm thì Anh Chị đã về nhà được 4 tuần rồi, thời gian trôi qua thật nhanh. Nhìn hình lại nhớ Anh Chị, nhớ chị Phi Nga, Mỹ Nga, em Lợi - Thúy da diết, mà nghĩ cứ như là một giấc mơ.

Em nhớ hôm đón Anh Chị ở Ffm, chúng em tất cả đều rộn niềm vui. Ngọc Thúy gọi điện thoại, nói kẹt xe, chắc sẽ đến trễ; chị Thủy và Mai cứ đón anh chị trước. Mèn ơi! Thật là Trời đãi. Xe buýt cũng tới chậm vì hôm đó có cuộc chạy bộ nên cuối cùng Thúy cũng được đón Anh Chị khi xe vừa cập bến.

Mắc cười lắm. Chiều đó trước khi đón Anh Chị, chị Thủy phải đón em ở S-Bahn, vì em thật quờ quạng. Gặp chị Thủy mừng hết lớn, chị dẫn theo cháu Nhân. Cháu cầm cây chổi bác Thủy tặng, thật là dễ thương. Nghe nói đón bác Tâm Hà, cháu cũng đi theo tháp tùng. Cháu thấy em đi chậm như 1 bà lão, nên để bác Thủy đi trước. Nhìn đồng hồ 4 giờ rồi, chị Thủy nói em ngồi băng ghế đợi, khi nào xe tới chị sẽ gọi Mai. Hu... hu... Em đành ngồi một chỗ vì bản tính chậm chạp, cũng may có cháu Nhân ngồi chung nên đỡ buồn. Một lát sau khi chị Thủy và Thúy đón Anh Chị, em mới tà tà tới. Trời ơi, mộng hay mớ! Em run quá chừng đi, cũng may, lại cái may đến, em mượn cháu Nhân cây chổi cầm cho đỡ bẽn lẽn, đỡ run! Mọi người không hiểu vì sao đi đón Anh Chị mà lại cầm chổi. Em chữa thẹn: chổi để quét là vàng và để bảo vệ Anh Chị.

Từ hôm ở nhà Lợi - Thúy về, 2 đứa em bị con Covid cắn. Chí bị nhẹ như cảm thôi, còn em bị nó hành hạ, nằm liệt. Em vất vưởng, mệt mỏi nhiều, quên đi nỗi nhớ Anh Chị, để khỏi khóc vì ly biệt. Mãi hôm nay, em mới hoàn hồn để viết thư thăm mọi người.

Sáng nay là ngày đầu tiên em bước ra đường. Trời vào đông nhưng mưa ướt cả mặt đường. Chân em đạp trên những là vàng khô, ướt mà nhớ lại những ngày vui họp mặt. Nhớ những tiếng cười, nói ồn ào, trên đồi nhà Thúy. Nhớ lúc chị em cầm sách ca hát như thời học trò, dù tất cả đã qua tuổi lục tuần, thật là ấm áp dễ thương! Một thoáng buồn vì chị em mình gặp nhau không được bao lâu, không đủ nói cho nhau những lời muốn nói. Ba ngày trôi qua quá nhanh. Em cám ơn chị Bích Thủy, Mỹ Nga, Phi Nga, và 2 em Lợi - Thúy đã đem đến cho Anh Chị những giây phút ngọt ngào, thương mến. Nhờ Anh Chị đến, các chị em bên Đức mới có dịp gặp nhau, để rồi hiểu, gần gũi và thương nhau như trong một gia đình.

Nhìn chị Mỹ Nga vui vẻ thoanh thoắt cuốn bì, em mới biết chị thật là người đàn bà khéo léo, mà trước kia em cứ tưởng chị chỉ giỏi ngoài xã hội. Chị hòa nhập vui vẻ với chị em, mặc cho em chọc ghẹo, thật là dễ thương. Trời ui, muốn "úp ly vào đít" chị Mỹ Nga lắm nhưng biết thế nào cũng bị chị từ chối: "Ê, tui không phải là bóng nha" thì quê quá xá quà xa. Chỉ có mình chị Phi Nga biết là em có thể úp ly bất cứ ai và cũng là một bà chằng, cà chớn chống xâm lăng!

Tối nay em nghe lại những bài thơ anh Tâm đọc, thật cảm động làm sao! Anh Chị đã để lại dư âm của những ngày đến nước Đức, để nhắc lại cái thời của những ngày đen tối nơi Quê Hương mình, nỗi đau của Dân Tộc. Nhắc lại dĩ vãng, để thấy được những kẻ đê hèn mà nếu không ở vào cảnh tù tội thì không làm sao thấy được. Tất cả rồi sẽ qua, qua đi như một dòng sông mang theo cặn bã của cuộc đời.

Em đã gửi hình ảnh Anh Chị cho ông VĐT. Ông rất cảm động.  Một lần nữa, em xin cám ơn Anh. Những bài thơ qua giọng đọc hùng hồn của Anh là niềm vui cho những cựu chiến sỹ như anh VĐT, cả cuộc đời đã dâng cho Tổ Quốc.

Em không có gì ngoài những tình cảm chân thành và luôn mong muốn đem lại niềm vui cho mọi người. Em cám ơn chị BT và PN luôn đồng hành với em trong những việc làm nho nhỏ, chia sẻ niềm vui đến mọi người. Cám ơn Lợi - Thúy đã thay các chị tiếp đón anh chị Tâm – Hà.

Em không bao giờ quên Anh Chị từ nước Mỹ xa xôi, không quản mệt nhọc đến nước Đức để gặp ngũ long công chúa mà chị KMH thường mong mỏi được hội ngộ. Cám ơn Chị đã viết những bài thơ dành cho tụi em và anh Tâm đã đọc thơ rất hay.

Cả tháng nay em mới mở emails, xin lỗi tất cả. Em viết lung tung, ghi lại những kỷ niệm vừa qua như một lời tạ lỗi.

Tiểu Mai

 

CGV Hội Ngộ tại Houston, Texas - September 1-7, 2022

 

1) Hình ảnh qua ống kính của chị Phan Lang. Phần I

2) Hình ảnh qua ống kính của chị Phan Lang. Phần 2

3) Hình ảnh qua ống kính của chị Phan Lang. Phần 3

4) Hình ảnh qua ống kính của chị Phan Lang. Phần 4

5) CGV thăm Viên Thông Tự, Houston, TX, 5/9/2022

6) Đêm nhạc nhà hàng Jasmine, Houston, 2/9/202

Hình ảnh qua ống kính của anh Sinh

Youtube HỘI NGỘ CGV

Huy Tâm Channel - Cô Gái Việt hội ngộ mùa Thu

Chị Minh Thúy viết về Hội Ngộ CGV tại Houston

TÁC GIẢ TÁC PHẨM - CÔ GÁI VIỆT

 

CÔ GÁI VIỆT ƠI… HOUSTON ĐÂY!

Cuối tháng 8, BB Phương Thúy làm mọi người phát sốt khi khoe đã đóng gói xong hành lý và nôn nóng chờ trông ngày họp mặt Cô Gái Việt tại Houston, Texas do hai nữ chủ nhà Song Thy và Hoài Niệm nghênh đón.

Khách phương xa Phan Lang, Minh Thúy, bé Phú cũng thế, thỉnh thoảng lại nhắn gởi vài lời hẹn hò ngày gặp mặt càng làm mọi người trong cuộc nôn nao.

NGÀY 1 THÁNG 9

Chuyến bay của BB Phương Thúy đến trễ 30 phút, còn chuyến bay của chị Phan Lang đến đúng giờ. BB tất tả chạy vào rest room rồi đi tìm chị kẻo chị chờ lâu. Ai ngờ, vừa ló đầu vào thì đụng ngay chị đang đi ra. Hai chị em tíu tít ôm nhau, mừng rỡ. Gọi báo tin cho chị Hoài Niệm thì được biết anh chị đã đến và đậu xe ở gần đó. Chị Hoài Niệm dặn gọi lại khi lấy hành lý xong.

Thế là 3 người: vợ chồng BB và chị Phan Lang tà tà xuống chỗ lấy hành lý. Đợi khoảng 40 phút mới có hành lý của chị Phan Lang nên chị Hoài Niệm quyết định đi thẳng đến nhà hàng Kim Sơn ở Fountain Lake vì gần đến giờ ăn tối, khách phương xa chắc đói meo. Chị Phan Lang than không kịp sửa soạn gì cả, BB bèn lục hành lý, lấy ra sợi dây chuyền đã làm riêng cho chị, đeo ngay tại chỗ, rất hợp với chiếc áo chị đang mặc. Chị vui lắm!

NGÀY 2 THÁNG 9

Buổi sáng, nhóm CGV gồm 6 nàng và 2 chàng đi tham quan chùa VN. Trời giăng mây xám nhưng không mưa, thình thoảng lại hừng nắng ban mai. Thật là một ngày tốt để vãn cảnh chùa và chụp hình.

Trước ngày họp mặt, Houston mưa bão liên miên. BB nghe Song Thy than thở là sân cỏ bị ngập nước và hoa rụng hết, đã xúi Song Thy trang hoàng vườn bằng hoa giả và khẩn khoản cầu xin: 

Cầu trời cho nắng gió lên 

Cho mưa ngừng đổ, đất nền khô ran

Cho hoa nở đẹp lan tràn

Cho Song Thy hết lo toan lụt vườn

Hân hoan đón khách mười phương

Tưng bừng mở hội, thâu tuồng, ... Thật vui!

May quá mấy ngày sau đó khô ráo, CGV tha hồ đi chơi và khoe áo dài. Tạ ơn trời đã ban cho điều mong ước!

Sau 2 tiếng lang thang trong chùa, chụp hình ở mọi nơi và mọi góc cạnh, cả nhóm và các anh rể cật lực làm phó nhòm đã mệt nhoài, lưng thấm mồ hôi thì mọi người trực chỉ Kim Sơn Buffet  thêm năng lực, quậy tiếp. Khẩu phần tuy nhỏ nhưng tha hồ ăn!

Buổi tối đến nhà hàng Jasmine, trong khu Bellaire, ăn cá nướng và nghe ca sĩ địa phương hát những bản nhạc yêu cầu.  Quá đã!

NGÀY 3 THÁNG 9

Buổi sáng, BB đi thăm gia đình và chị Phan Lang cũng có hẹn riêng. Đến chiều thì về nhà chị Hoài Niệm, có buổi họp mặt của nhóm VT-NTH Nha Trang mà chị Hoài Niệm và Phan Lang là thành viên. Mọi người lại có dịp ngắm khu vườn gọn gàng với đủ loại hoa đang nở rộ, đẹp nhất là những chậu lan treo lủng lẳng 2 bên lối ra; thế nhưng hoa vẫn kém người!

NGÀY 4 THÁNG 9

Tiết mục đặc sắc là tham dự sinh hoạt của Hội Quán Lính với anh chị Hồ Công Tâm – Kiều Mộng Hà mới đến buổi chiều, từ Austin.

Thực đơn có 6 món, món nào cũng ngon. Ăn không hết, còn nguyên đĩa thịt bò xào rau và mì xào, phải gói đem về.

Sau khi nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VN và Mỹ, phần văn nghệ rất đặc sắc, nhất là màn cải lương Hồ Quảng làm BB nhớ đến ngày còn học ở trường Gia Long, vừa xem tuồng vừa học, không sót vở tuồng nào.

Quán đóng cửa vào lúc 7 giờ tối, trời còn sáng bưng, mọi người kéo nhau về nhà Song Thy.

Ngôi nhà một tầng, rộng rãi, khang trang; chủ nhân bày biện rất khéo, rất mỹ thuật. Vườn Uyển Lan Viên xinh đẹp, lôi cuốn bước chân CGV và các phó nhòm, lưu giữ bao kỷ niệm thân thương.

NGÀY 5 THÁNG 9

Nhóm Cô Gái Việt Dallas gồm vợ chồng chủ xe đò Bình - Sinh, vợ chồng Nghĩa và Thanh Bông đến Houston sau các CGV phương xa và sau cả chị Kiều Mộng Hà - anh Hồ Công Tâm đến từ Austin.

Trưa thứ Hai, Sept. 05, nhóm Dallas tới Houston nhưng đành từ chối ăn lunch tại nhà Song Thy với các bạn vì ngại các bạn đợi mất thì giờ. Sau khi làm một chầu hủ tíu mì Phánh Ký, vội vã đến nhà Song Thy để… kịp giờ trình diễn áo dài.

Niềm vui tưng bừng khi các CGV đã hội tụ đầy đủ, chào đón, hỏi thăm, ôm nhau thắm thiết. Quà cáp tung ra trao đổi nhau như bướm bướm bay.

Phan Lang bày ra giường một mớ áo dài đủ màu sắc cho mọi người lựa chọn và mặc thử, vài bạn cởi quần áo, thay đồ tập thể ngay tại chỗ luôn. Quần áo quăng tứ tung, bề bộn trên giường trông vui mắt ghê. Thanh Bông chọn chiếc áo dài màu hoa đỏ mặc vừa khít. Kiều Mộng Hà chọn áo dài màu hình kẻ đẹp mắt và mái tóc mới đẹp sang như hoa hậu phu nhân. Ngân Bình, Nghĩa, Minh Thúy cũng chọn được áo ưng ý. Bé Phú thân ái trao tặng mỗi người một gói nhỏ dán kín. Rồi đến quà của chị Kiều Mộng Hà, BB Phương Thúy, Minh Thúy, Ngân Bình, và Thanh Bông... Chị Thái Lan không thể tham dự cũng nhờ chị Ngân Bình trao tận tay những món quà nho nhỏ, xinh xinh. Ôi, nhận xong mà hoa cả mắt và… điên cả đầu chỉ sợ về nhà không nhớ nổi quà nào là của ai!

Tới màn áo dài, CGV lướt thướt dạo vườn hoa nhà Song Thy. Vì mê khoe áo và mê chụp hình nên các người đẹp xế chiều bất chấp thời tiết cũng xế chiều với 90 độ F, mặc áo này xong thay áo khác. Phan Lang là người chụp hình nhiệt huyết nhất, đáng yêu nhất, luôn chiều lòng các bạn mà… quên cả chụp cho chính mình, thỉnh thoảng Phan Lang lại phải nhờ anh Khánh Hà làm phó nhỏm để có hình Phan Lang. Thân mến cám ơn tấm lòng Phan Lang nhé.

Ba thợ chụp hình bị các nàng réo gọi là anh Sinh, anh Khánh Hà, và anh Lắm (phu quân Hoài Niệm). Một nàng nào đó (hình như là o Minh Thúy?)  làm dáng làm điệu xong hối hả gọi to đích danh anh Lắm:

- Anh Lắm ơi chụp, chụp... chụp….

Anh Lắm mặt tỉnh bơ:

- Chụp… chụp… cái gì?

- Chụp hình em, chứ anh muốn chụp… cái gì?

Thanh Bông mang đi 4 áo dài, Phan Lang tặng 1, tổng số là 5, nhưng mặc chưa hết áo thì BB Phương Thúy mời chị em vào thay áo đồng phục để bắt đầu chương trình. Hôm nay đông đủ các CGV họp mặt tại Houston.

MAY MẮN

Mấy hôm nay trời không mưa dù dự báo thời tiết bảo là mưa. Có lẽ trời đã động lòng trước lời cầu xin của BB.

Vườn hoa nhà Song Thy khoe sắc màu lộng lẫy, đã làm cảnh cho các CGV chụp bao nhiêu hình làm kỷ niệm.

Đồ ăn thức uống trên quầy và trên bàn đủ món gọi mời. Lại ăn uống lại chuyện trò. Chủ nhà Song Thy mời vài người khách là cư dân Houston như anh Khải, chị Nhung, và đặc biệt có cả vợ chồng Nguyên Nhung đến tham dự.

Anh Dương Thượng Trúc là nhà thơ kiêm nhạc sĩ, kiêm luôn nhà làm đài radio đã ghi hình và sẽ phỏng vấn BB Phương Thúy vào ngày hôm sau về buổi họp mặt này. Thật là vui và thêm một may mắn ngoài mong đợi của tất cả CGV, tự nhiên có người “lăng xê” nhóm mình mà không phải năn nỉ. Ngân Bình cũng sẽ viết một bài giới thiệu nhóm Cô Gái Việt trên báo Trẻ (phát hành chính tại Dallas, Texas nhưng có nhiều ấn bản tại các tiểu bang và thành phố khác) nữa chứ. CGV “lên hương” ghê. Ngân Bình nhớ chọn hình ảnh các CGV chụp chung thật đẹp nhé.

BB Phương Thúy đã giới thiệu nhóm CGV và từng thành viên lần lượt tự giới thiệu mình, sau đó cùng hợp ca nhạc phẩm Cô Gái Việt của Hùng Lân và Khúc Tâm Ca Cô Gái Việt do Hoài Niệm sáng tác cho nhóm CGV.

Chương trình văn nghệ karaoke thật hào hứng gọi mời những giọng ca CGV và tất cả mọi người có mặt; Minh Thúy Thành Nội ngâm thơ; Phan Lang, bé Phú, Hoài Niệm, vợ chồng Ngân Bình, anh Khải, anh Dương Thượng Trúc hát. Anh Hồ Công Tâm vừa ngâm thơ vừa uống rượu, biểu diễn với nhiều xúc cảm, chẳng biết anh say thơ hay say rượu hay say… chị Kiều Mộng Hà?  Chắc là cả ba!

Vui nhộn nhất là các CGV cùng ra sàn, nhảy theo bản nhạc 60 Năm Cuộc Đời, Túp Lều Lý Tưởng, Ngựa Phi Đường Xa, … Các CGV lúc này đang là tuổi đôi mươi yêu đời và xí xọn... Nhân dịp văn nghệ này, Thanh Bông chấm điểm Hoài Niệm vừa là cây MC vừa là nghệ sĩ trình diễn hài hước và duyên dáng; anh Lắm thì nói chuyện như diễn hài cũng có duyên như vợ. Đúng là trời sanh một cặp!

Cuộc vui chưa tàn mới… gần 12 giờ đêm mà BB Phương Thúy đòi về, tưởng cả ngày ham vui làm nàng thấm mệt, hóa ra nàng có “nỗi buồn ai hay cùng tôi; nỗi buồn ấm ức không thôi” (vì chờ mong “Tào Tháo rượt”) nên phải chia tay lúc… nửa đêm. Thông cảm cho BB đấy nhá.

Cuộc vui tiếp tục đến 1:30 đêm mới chịu tan hàng. Hoài Niệm chở khách tạm trú về nhà mình. Đêm khuya đường vắng Houston đưa nhau về nhà ngủ ngon nhá các bạn.

Đêm đầu tiên Thanh Bông ngủ nhà Song Thy trong căn master bedroom to rộng, mát mẻ chỉ có 3 người, Thanh Bông cùng giường với Ngân Bình, còn chủ nhà nằm... ghế sofa có máy mát-sa chân cho dễ ngủ.

Các cặp đôi Kiều Mộng Hà - Hồ Công Tâm, và vợ chồng Nghĩa mỗi người một phòng, còn anh Sinh ngủ riêng một mình, chỗ nào không biết!

Sáng hôm sau, Sept. 06, chủ nhà Song Thy dậy sớm pha cà phê mời khách tại vườn hoa Uyển Lan Viên trong lúc Thanh Bông còn ngủ; nhưng nằm không yên vì cô em Nghĩa vào gọi chị Thanh thức dậy mặc áo dài chụp hình tiếp. Hai chị em còn 2 cái áo dài chưa mặc nên hẹn hò nhau hôm nay nhất định phải diện nốt để chụp hình cho bõ công đóng gói quần áo đường xa mang đi. Thế là Thanh Bông vùng dậy vội rửa mặt và thay áo dài. Tìm không ra thợ chụp nào nên em Nghĩa gọi chồng, anh Sâm, ra làm thợ chụp hình bất đắc dĩ. Chụp được vài kiểu thì may quá thấy anh Sinh ra vườn định tưới cây cho chủ nhà liền bị hai đứa năn nỉ nhờ chụp nên Thanh Bông và Nghĩa đều có thêm vài tấm hình vừa ý.

Vào nhà, thấy chị Kiều Mộng Hà diện áo đỏ đẹp huy hoàng tưởng chị cũng diện để chụp hình nhưng lầm to vì chị và anh Hồ Công Tâm đang giã từ ra về. Anh chị đi chiếc xe điện mới tinh. Nghe đâu trên đường về nhà anh chị đang “sạc” điện vào xe. Chúc anh chị về đến Austin sớm và bình yên nhé.

Buổi trưa, CGV đến nhà Hoài Niệm ăn uống vui chơi, lại “tranh thủ” chụp hình vườn hoa nhà Hoài Niệm, máy ảnh có biết mệt mỏi không chứ Phan Lang nhiếp ảnh gia không hề biết mệt. Thấy Thanh Bông ham vui Phan Lang đã chụp cho Thanh Bông nhiều lắm.

Anh Lắm người chồng tuyệt vời của Hoài Niệm đã phụ lực với vợ tiếp khách chu đáo. Khi Thanh Bông nhìn thấy trên counter bếp một cụm “hành lá”mọc trong nước trong chậu nhỏ bằng thủy tinh bèn ra vẻ hiểu biết trò chuyện:

- Anh Lắm ơi cây hành lá này trồng để thuận tiện có hành lá ăn khi nấu nướng hay để chưng cho vui?

Anh Lắm đang đầu tắt mặt tối lúi húi dọn dẹp trong bếp cũng phải ngẩng đầu lên “mắng”:

- Bà nhìn sao vậy, cây Long Tu của người ta mà bà nói hành lá.

Ôi, xớn xác. Thanh Bông quê quá cố gắng bào chữa:

- Tại nó… giống cây hành lá!

Buổi chiều các CGV rủ nhau đi thăm chùa “Cậu 9”, nhìn cơ ngơi đồ sộ của Cậu đủ biết rằng bao nhiêu người đã cúng tiền vào chùa. Có một thiếu nữ trẻ có chuyện buồn gia đình và muốn làm “công quả” bằng cách mát-xa chân Cậu trong lúc Cậu đoán tướng số của mỗi người. Cậu phán mấy CGV ai cũng sống lâu từ 80 mấy tới 90 mấy tuổi làm ai cũng “phấn khởi” dù biết là Cậu… đoán mò. Nhưng khi Cậu nói BB Phương Thúy hay lo xa chuyện bao đồng... BB cảm động đến rơi lệ vì Cậu nói đúng quá.

Trên đường về, Hoài Niệm ghé tiệm Beauty Supply cho Thanh Bông, Phan Lang, Minh Thúy và bé Phú chọn mua hàng,  đại gia Phan Lang thật dễ thương, dễ chịu đã… sung sướng mua sắm lia lịa tại tiệm bình dân này.

Buổi tối là màn ăn nhậu tại nhà Song Thy gồm vài món còn lại hôm qua và tăng cường thêm nhiều món khác, những đĩa bánh mì, pate, thịt nguội, giò chả, nem chua, v.v. và trái cây như mít tươi thơm ngon, nhãn, cherry, soài cắt lát ngâm muối ớt. Bàn trong phòng kia quý ông nhậu với bia, bàn phòng ăn ngoài quý bà ngồi tán dóc kể chuyện hài cười tít mắt đến không kịp mở mắt lại cười tiếp cười muốn lộn ruột…

Tới màn Thanh Bông kể chuyện hài, chưa tới câu kết Bông đã tự mình cười rũ rượi khiến cả bàn chẳng hiểu gì cũng cười rũ ăn theo, BB Phương Thúy cười đến chảy nước mắt luôn (chắc là nước mắt… cá sấu vì đi coi bói cũng khóc, nghe kể chuyện cười… vô duyên quá cũng khóc).  Xong cơn cười Thanh kể nốt câu kết, tưởng ăn tiền thì chẳng thấy ai cười. Đúng là vô duyên! 

Thế là bàn trong lẫn bàn ngoài quên cả mục dự tính cho đêm nay là hát karaoke thâu đêm để mai chia tay.

XỚN XÁC

Sáng sớm Sept 07 vợ chồng hãng xe đò “Bình Sinh” đến nhà Hoài Niệm chở Phan Lang ra phi trường. O Huế Minh Thúy thì có bạn đến nhà đón đưa ra phi trường. Còn lại vợ chồng BB Phương Thúy và bé Phú thì anh Lắm sẽ làm nhiệm vụ đưa khách ra phi trường sau.

Sau đây là tổng kết những vụ xớn xác mà Thanh Bông được biết, những vụ “quên” của các CGV nhà mình nè, từ giờ trở đi đừng tưởng chị Bông là quán quân 3c3n nha:

- Ngân Bình đã mang sách của em Hoàng Ngọc Thúy để trao cho chị Kiều Mộng Hà mà…quên trao.

- Buổi sáng đưa Phan Lang ra phi trường về lại Cali, Phan Lang xớn xác nói các valy đã để vào trunk xe rồi. Nếu không có bé Phú phát hiện ra mấy valy còn để một góc ngoài sân bên cạnh lùm cây thì vợ chồng Ngân Bình đã chở thẳng Phan Lang ra phi trường mà không mang theo hành lý. Hú vía.

- O Minh Thúy gởi hình ảnh vào tin nhắn cho BB Phương Thúy hoài mà BB không nhận được vì nàng gời… lộn vào số phone nhà.

- O Minh Thúy làm rơi cây son môi tại đâu đó nàng phải mượn tạm son môi ai đó để dùng. Song Thy… lượm được cây son môi này tại ghế ngồi trong phòng master bedroom và cuối cùng trả về cho chủ nhân xớn xác của nó. Chắc là lúc say sưa cởi áo thay đồ, tô vẽ lại dung nha để chụp hình nàng đã đánh rơi.

- Chị Bông để quên chiếc mũ tại nhà Hoài Niệm dù lúc nào cũng đội mũ trên đầu hay kè kè cầm trong tay. Thế mà vẫn có lúc… sơ hở.

- Song Thy quên không mang bánh kẹp home made ra tặng khách CGV mang về là làm quà, cũng may còn kịp cho vài CGV về trễ. Tội nghiệp Phan Lang và o Minh Thúy… mất phần.

- Chị Kiều Mộng Hà đã có công… đi lượm chục cục sỏi trắng và viết thư pháp thật đẹp tên từng CGV mà… quên đưa tặng. Hộp sỏi xinh đẹp của chị KMH do Song Thy khám phá ra còn đây.

Sáng Sept. 07, các CGV còn lại cùng nhau ăn sáng tại quán phở Duy mừng… duyên gặp gỡ nhau đây và chia tay để vợ chồng BB và bé Phú ra phi trường, còn nhóm Dallas tự lo lái xe về nhà. Hơn 12 giờ trưa nhóm Dallas vẫn còn  “lang bang” tại phố chợ Houston để mua đồ.

Trên đường về Dallas trời có lúc nắng lúc mưa theo từng đoạn đường từng địa phận, càng về gần nhà thì trời khô hẳn.

Hôm nay khi Thanh đang viết những giòng chữ này chắc rằng từ hôm qua tới giờ Phan Lang đang cặm cụi và bận bịu làm album hình ảnh Cô Gái Việt hội ngộ Houston tháng 9, 2022. Các CGV cám ơn và thương Phan Lang nhiều không thua gì anh Barry đã yêu thương Phan Lang đâu Phan Lang ơi.

Lời chân thành của Thanh Bông cũng như của các CGV cám ơn hai chủ nhà Song Thy và Hoài Niệm đã tạo mọi điều kiện ăn chơi vui vẻ thoải mái trong lần hội ngộ CGV này, và không quên áp dụng những lời khuyên trong cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi mà Song Thy đã tặng mọi người.

Cám ơn các bạn ở xa hay ở gần đã bỏ thời gian công sức đến Houston cho tình bạn ảo thành bạn thật thêm đẹp đẽ, thêm thân tình.

Và Thanh Bông cám ơn Phan Lang lần nữa đã ưu ái hát tặng Thanh bài Lạnh Lùng thật ấm áp và hay ơi là hay!

Nguyễn Thị Thanh Dương & Phương Thúy tường trình.

 

 

Họp Mặt October 2, 2021

Họp mặt tại Dallas - May 30, 2021

Họp mặt Washington, DC - July 4th, 2019

Họp Mặt Houston, March 29, 2019

GẶP GỠ NHAU ĐÂY

Sáng thứ sáu 29 tháng ba, 2019 là buổi họp mặt Tiền Đại Hội của cựu học sinh Gia Long tại nhà hàng Kim Sơn, Houston Texas.. Nhóm Cô Gái Việt (CGV) vừa là học sinh của trường vừa là thân hữu, nhân dịp này gặp gỡ nhau đây.

Vợ chồng Ngân Bình, vợ chồng Kim Phú, Minh Giang và Thanh ở cùng hotel. Chúng tôi đến nhà hàng Kim Sơn lúc hơn 9 giờ sáng.

Anh Sinh (chồng Ngân Bình) là tài xế tận tình của nhóm và cũng là thợ chụp hình tận tình chu đáo luôn. 

Gặp các CGV: Phi Nga, vợ chồng Phương Thúy, Mẫu Đơn, vợ chồng Thu Hương, Thuý M., anh Minh – Sương Lam. Mừng vui chào hỏi nhau trong đám đông người cũng hớn hở tươi vui như mình.

Lần đầu Thanh gặp Sương Lam, nàng nói nhiều, ríu rít như chim hót trên cành thật vui nhộn chẳng bù cho anh Minh chỉ lặng lẽ ngồi yên một chỗ. Thanh khen ngợi anh Minh nào là hai lần đi du lịch cưỡi lạc đà, nào là chăm chỉ xấy hồng khô cho vợ và luôn sát cánh cùng vợ đó đây thì anh thản nhiên đáp “Bà bảo gì tôi làm đấy.”

Trong Tiền Đại Hội nhóm CGV mặc áo dài đồng phục, chụp nhiều hình bên nhau, mỗi lần chụp hình ai đó lại cẩn thận nhắc nhở:

-         Nhớ óp bụng lại nhé.

-         Teo bụng lại cho thon thả nha chị em ơi.

Hầu như chị em nào cũng thừa kinh nghiệm này khi mặc áo dài, nhưng nhắc còn hơn không. Thế nên bảo đảm khi lên hình ai cũng có vòng eo lý tưởng.

Màu áo dài đồng phục với tiết họa hoa lá của CGV góp phần làm đẹp thêm bên cạnh các màu áo dài khác của cựu nữ sinh Gia Long và khách khứa.

Có chị nào đó hỏi một CGV:

-         Các chị thuộc nhóm nào mà mặc đồng phục đẹp thế!

Bà bầu Phương Thúy lại được dịp kể “công lao” đã “nghiên cứu” công phu trên net để tìm ra mẫu áo đơn giản mà dễ thương này.

Cả nhóm CGV ngồi chung bàn trừ vợ chồng Sương Lam, Thúy M và vợ chồng Kim Phú, họ ngồi bàn với bạn bè riêng.

Nhân dịp đối diện với anh Khánh Hà của Phương Thúy, Thanh và các bạn cùng chúc mừng anh đã được nhà xuất bản Mỹ in sách và chúc anh luôn cảm hứng sáng tác tiếp.

Anh xã của Thu Hương cũng dễ thương như vợ, anh sẵn sàng chụp hình các CGV bất cứ khi nào.

Những món ăn tại Kim Sơn bao giờ cũng ngon nhưng cả bọn vẫn… để dành bụng, mong buổi chiều đến nhà Hoài Niệm ăn tiếp và cũng là dịp… thoát ra khỏi chiếc áo dài, từ lúc mặc để chụp hình đến lúc ngồi ăn lúc nào cũng phải… óp bụng lại, teo bụng lại mệt thấy… bà.

Sau 3 giờ chiều tan hàng tại Kim Sơn cả nhóm CGV trực chỉ nhà Hoài Niệm.

Gặp chủ nhà thật vui và bất ngờ vì Hoài Niệm trông vui vẻ và tươi khỏe, đang chiến đấu với cơn bệnh nhưng tinh thần Hoài Niệm luôn vững vàng và yêu đời.

Các bạn cảm phục Hoài Niệm lắm đó.

Thanh và Kim Phú định thay áo dài thì Sương Lam nói bà bầu Phương Thúy muốn chúng ta mặc áo dài CGV để chụp hình kỷ niệm với Hoài Niệm và Nguyên Nhung, nên lại… óp bụng tiếp và chờ đợi màn chụp hình..

Các món ăn đã bày đầy bàn đợi khách, chủ và khách cùng ra vườn ngắm hoa lá cành và trò chuyện đùa vui để anh Sinh chụp hình kỷ niệm. Các bạn lại rối rít nhắc đến Nguyên Nhung, tìm số phone để “hỏi tội” sao giờ này chưa thấy đến. May quá nàng và chồng đã đến đúng lúc với hai khay thức ăn: món gỏi xoài và xôi mặn mới học trên you tube. Thanh ăn thử món gỏi xoài thấy ngon lắm luôn.

Xong màn chụp hình hội ngộ chủ nhà vùng Houston, cuối cùng các CGV cũng được thoát của nợ áo dài, kẻ mặc đồ tây, người mặc váy áo tha hồ thoải mái.

Chuyện trò mãi tưởng như không nguôi, rồi Sương Lam tặng quà cho các CGV. Cám ơn món quà từ Oregon của Sương Lam nhé.

Kim Phú tặng mấy củ tỏi đen do nàng công phu tự làm, Thanh chưa biết ăn có ngon không nhưng chắc chắn là tốt cho sức khỏe. Cám ơn bé Phú nhiều.

Nhập tiệc khách ngồi đầy trong nhà và cả chiếc bàn dài kê ngoài sân.

Vừa ăn vừa nghe Mẫu Đơn kể chuyện bị… chó táp, máu chảy thịt rơi mà hồi hộp thương đau.

Thanh nhớ đêm qua, thứ năm, ở hotel, Kim Phú và Ngân Bình đã sang phòng của Thanh và Minh Giang, cả 4 người tha hồ chuyện trò. Kim Phú kể chuyện có thật, người chết hiện về làm Ngân Bình và Thanh… rú lên từng cơn. Giá không cùng chung phòng với Minh Giang thì đêm thứ năm chắc chắn Thanh sẽ thức trắng đêm vì sợ ma… hiện về như chuyện vừa nghe.

Cuộc vui đến hơn 8 giờ tối khách ra về. Cám ơn chủ nhà Hoài Niệm và hàng xóm Nguyên Nhung đã chiêu đãi CGV một bữa ăn ngon vui vẻ.

Hẹn tái ngộ dù… không biết bao giờ.

Cả ngày toàn là ăn uống và… chụp hình, ai cũng thấm mệt.

Nhóm Thanh về đến hotel, chào nhau xong ai về phòng ấy. Thanh và Minh Giang thay nhau vào phòng tắm để còn nghỉ ngơi.

Nửa đêm Thanh tỉnh giấc lò mò ra restroom đi tiểu thấy có vệt ánh sáng bên hành lang hắt vào từ cánh cửa, Thanh hốt hoảng check lại mới biết là chưa lock cửa, cánh cửa vẫn hé mở.

Thanh cẩn thận lock cửa lại và về giường nằm mà vẫn chưa yên tâm, chỉ sợ cái lock cửa… lại bị hư, lại hé mở ra lần nữa.

Đến lượt Minh Giang cũng ra đi tiểu, Thanh lên tiếng kể và nhờ Minh Giang xem lại cửa lần nữa cho chắc ăn.

Thì ra lúc tối về phòng cả hai đều mệt nên bước vào trong phòng mà không để ý lock cửa ngay, đứa nọ ỷ lại đứa kia.

Trời ơi, may mà không kẻ xấu nào phát hiện ra sự lơ đễnh này mà lẻn vào phòng thì… hai bà già trầu sẽ ra sao?

Hôm sau thứ bảy Đại Hội Gia Long, Thanh không tham dự còn Minh Giang từ giã bay về Louisiana.

Hai ngày chung phòng với Minh Giang thật có lời cho Thanh, vì Minh Giang hiền dịu đảm đang như cô Tấm, nàng xắp xếp lại khăn trải giường và chăn gối cho Thanh gọn gàng ngay ngắn sau khi ngủ dậy. Nàng tự động ủi aó dài cho Thanh hôm đi dự tiệc Tiền Đại Hội. Có lẽ trời sắp đặt, một đứa xớn xác ba chớp ba nhoáng được ở cùng một đứa cẩn thận ngăn nắp để bù đắp cho nhau.

Thanh cám ơn Minh Giang nhiều lắm. Hẹn… dịp sau lại share phòng nha Minh Giang.

Chủ Nhật là ngày Hậu Đại Hội, picnic ở công viên bắt đầu từ 11 AM đến 3 PM.

Thời tiết bỗng dưng… cà chua cà chớn, dù chỉ 59 độ F. mà lạnh vì gió nhiều. Sáng thức dậy Thanh nhìn ra ngoài sân cành cây nghiêng ngả theo chiều gió mà sốt cả ruột. Thời tiết này sẽ phá hỏng cuộc vui ngoài trời. Nếu thời tiết ấm cúng, là dịp các chị mặc đồ đẹp, tung tăng khắp công viên vui chơi và chụp bao nhiêu là hình ảnh đẹp.

Vợ chồng Ngân Bình, vợ chồng Kim Phú và Thanh đến George Bush Park lúc 12 giờ trưa, khách không đông như dự tính, hoặc họ đến ít hoặc họ đến nhiều nhưng đã ra về bớt. Ai cũng mặc đồ thật dầy, nhiều người chùm kín mặt, kín đầu như… bà đạo Hồi. Thật khó nhận diện người quen.

Thanh vào trong mái hiên nơi có những dãy bàn ghế và bàn thức ăn của ban tổ chức, đang ngơ ngác kiếm tìm thì gặp Thu Hương, cả khuôn mặt Thu Hương quấn trong tấm khăn quàng màu tím nhưng Thanh vẫn nhận ra nàng nhờ đôi mắt lung linh biết cười. Thu Hương có những nét lí lắc, nhí nhảnh trẻ con thật dễ thương.

Hai đứa lại mừng vui nói chuyện, rồi lần lượt Thanh gặp Phương Thúy, Sương Lam. Hỏi thăm biết Thúy M, Phi Nga cũng đến picnic nhưng biến đâu mất rồi? Trốn vào trong xe tìm hơi ấm hay đã ra về?

Tội nghiệp nàng Sương Lam của tôi, trùm kín đầu vẫn lạnh run, nhưng nàng vẫn vui vẻ cởi mũ trùm đầu khi chụp hình.

Cũng như mọi người, Thanh đứng tại chỗ nhưng liên tục nhảy tưng tưng lên cho… nóng máu, cho bớt lạnh, có nhiều chị ra ngoài sân cỏ vừa nhảy vừa hát. Không biết ai đỡ lạnh hơn ai?

Lạnh thì lạnh cũng ráng cùng nhau chụp vài tấm hình. Chiều nay chắc nhiều người sẽ bị cảm lạnh và khi về sẽ cảm… thấy nhớ những kỷ niệm này.

Nhóm Thanh ra về sau hơn 1 tiếng đồng hồ ngoài park.

Tạm biệt Houston, tạm biệt các Cô Gái Việt đã gặp. Mỗi người đến từ một nơi nào đó, gặp gỡ nhau đây vui trong vài ngày rồi cũng đến lúc phải chia tay.

Thanh theo xe cùng vợ chồng Ngân Bình trở về Dallas, các bạn vừa gần mà bỗng thấy xa xăm, ngày mai các bạn cũng sẽ bay trở về nơi chốn của mình.

Sau mấy ngày chỉ vui chơi ăn uống, chúng ta chắc ai cũng… lên ký, trở về nhà lại vào nề nếp cũ, ăn uống chừng mực và tập thể dục là… vẫn như cũ ngay thôi.

Cuối tháng ba là mùa hoa dại của Texas, dọc đường đi từ Houston về Dallas trên highway thấy những vạt Bluebonnet màu xanh tím, vạt hoa cam, vạt hoa đỏ làm dáng trong nắng nhạt, trong trời chiều. Thanh mải ngắm, nguôi ngoai dần nỗi bâng khuâng tiếc một cuộc vui.

Nguyễn Thị Thanh Dương

 

Họp Mặt CGV nhân Đại Hội 40 Năm Văn Bút VN Hải Ngoại, 3/30 - 4/1

Đại Hội Gia Long Thế Giới Kỳ VIII, 2017 - Montreal, Canada

850;640;2a1c99cde32fced1e4496a39473cb39e2df5e2d4850;640;d356da49ec30364c004755c0428bfb8ee07c18fd850;640;0bda0c39e8c025e8cb43819e354014e8e2aeac07850;640;86f07adde8cf4a7b3df7f21d437b1da9c8a78511850;640;34cf16a5f4c0b2fbf2fd2329dfd1bcb425605157850;640;78ae3686088e529fb05a5464701a2d14238476af850;640;a6aa2e4338c80f72549e0dc5dabf1be232c5fbea850;640;ee1eb985f3c2e9e920ec4a2deb5fca0e86b8fa2b850;640;de92971e39fff81a84d3298ad3f3430d62dfc6c0850;640;fc3f4b6945dc5ed27521d04c9ccd84ce0135be52850;640;b476da1c7561820557e47ff0dcdcb2bfa74c9d1a850;640;ae9143f92c6745be41eb4ddeee8b1e1f28d0a950850;640;626337e4e38a78bba57e4b29af3984f745134d30850;640;994c86d2b2ee015966c907674a908f4e9f6af300850;640;b0d30e55da14a7f5d9d84ca3aa59baca5132126e850;640;94e104b0abe859dc4fd3756d170f87d876e0719b

Montreal Tình Nồng

                                         

4giờ 30 máy bay đáp xuống phi trường.  Ba-lô lên vai, chúng tôi nhắc nhau: “Mau nha!”, tay kéo vali, đi y như chạy… giặc.

5 giờ 30, nhóm GL73 sẽ bắt đầu chương trình hội ngộ, sao cho kịp đây?  Ủa… mà có phải là chuyện của mình đâu. Tôi là GL69,  cô em GL đi cùng là GL72, còn chị Kiều Mộng Hà càng không dính dáng gì với bữa tiệc chiều nay -vì chị là “da không có lông” (nếu đọc theo kiểu Nam kỳ, thì da nào cũng là da, mà long nào cũng là lông. Hì!Hì!!!) Nhưng có một điều quan trọng không kém - so với đại hội GiaLong mà “dân GL” chính hiệu con nai như tôi và Phương Thúy, náo nức suốt mấy tháng qua - là chị em chúng tôi sẽ xuất hiện trong “tiểu hội” GL73 với danh nghĩa “CÔ GÁI VIỆT” (oai ghê chưa!).

Từ phi trường đến địa điểm họp mặt,  đường phố chật hẹp, đông nghẹt những chiếc xe đang lòn lách, dành từng “tất đường”. Ông tài xế giỏi, sang “lane” trái, lấn “lane” phải, qua mặt thiên hạ ào ào. “Chàng rể GL” cũng là “chàng rể CGV” của tôi, gật gù khen ngợi: “Good driver!” Tài xế cười khoái chí, nhấn thêm ga, chứng tỏ phong độ của anh hùng xa lộ. Tôi bắt đầu nghe ruột gan nôn nao…

Cuối cùng, chúng tôi cũng đến được nơi muốn đến an toàn. Tay kéo, lưng mang, chúng tôi bước vào, ngán ngẩm nhìn chiếc cầu thang dẫn lên phòng tiệc (được gọi là “thang bộ” vì chân phải leo, chứ không được thong thả, lắng nghe cảm giác bồng bềnh khi đứng trong chiếc thang máy đang chạy vù vù). “Mạng ai nấy lo, hồn ai nấy giữ”, chẳng ai giúp được ai, vừa leo, vừa thở. Bỗng đâu xuất hiện một “văn nhân”, dáng người nho nhã, đỡ vội chiếc vali trong tay chị Kiều Mộng Hà, rồi quày quả trở xuống “cứu bồ” dùm tôi. Tôi thở phào nhẹ nhõm khi đặt chân lên bậc thang cuối cùng.

- Cám ơn anh nhiều lắm.

- Gì mà cám ơn… ông xã em đó.

 Phương Thúy tươi cười bước đến. Thì ra, đây là “phe ta”.  Ta thì Ta, chúng tôi vẫn phải cám ơn “anh Phương Thúy”.  Sau màn tay bắt, mặt mừng,  Bà  Bầu “ra lệnh”:

 - Vào phòng kia thay đồ đi chị.

Đến nơi, chị Kiều Mộng Hà lẹ làng chui vào cái “hẻm” nhỏ xíu.  Tôi còn đang… thì nghe tiếng gọi “Ngân Bình”.  Tôi nhận ra phe mình nhờ chiếc áo dài đồng phục. Giọng nói thân mật, ngọt ngào, lại vang lên lần nữa: “Sao Khuê đây”. Ui chao!  “Đại sư tỉ” yêu dấu của tôi đây mà. Đã có lần xem ảnh của đại sư tỉ, nhưng trong ảnh, chị đóng vai “điệp viên không không thấy”, nên bây giờ, thiếu cái kính đen thật ngầu trên khuôn mặt thon thon với nụ cười ấm áp, dễ thương của chị, làm sao tôi nhận ra, nhất là trong lúc tôi đang len lén ngắm trộm nàng thơ họ Kiều - vẫn còn “ngon cơm” - lần lượt… cởi… (He!He!!!)

Khi chị Kiều Mộng Hà và tôi “yểu điệu” bước ra ngoài giữa tiếng khen “nức nở” của các chị GL “Áo dài đẹp quá” thì gặp người đẹp Tiểu Thu (nhớ nhe, Thu chứ không phải Thư, không thôi “Mùa Thu nhỏ xíu” của CGV  lại mất công đính chính “u không có râu”, mỗi khi bị gọi là Tiểu Thư). Chao ơi là mừng, là vui. Ông thợ chụp hình đâu rồi nhỉ, bấm cho chị em tôi vài chục “pô” hình đi chứ!!!! Ngồi cạnh chị Sao Khuê, cầm tay chị mà nghe lòng nao nao. Nhớ những email chị gửi, hẹn hò, dặn dò đủ thứ… chị sẽ đón ở phi trường, chị sẽ đưa đi thăm nơi này… Tôi, lòng vui khấp khởi, vì biết sẽ được đưa đón ân cần, tha hồ thưởng ngoạn mùa thu tuyệt vời với những rừng lá rực rỡ sắc màu như tranh vẽ của thành phố Mộng Lệ An. Nhưng khi nhìn dáng gầy của chị với khuôn mặt mệt mỏi và hoàn cảnh bệnh hoạn hiện tại của ông xã chị, tôi cảm thấy ái ngại.

Ăn uống no nê, chuyện trò tàm tạm chứ chưa thỏa chí, thì Bà Bầu Phương Thúy báo tin “chuẩn bị”. Chưa một lần tập dượt, mấy chị em hồi hộp nắm tay nhau như thầm nhắn nhủ “ráng nhe!” Nhạc phẩm đầu tiên chúng tôi hát chung với các chị GL73. Nhạc trưởng là cô Kim Oanh - giáo sư Gia Long - mà tôi hân hạnh được học nhạc với cô năm đệ ngũ. Nhìn nét mặt vui tươi, ánh mắt linh hoạt của cô, dù tuổi đời đã lên đến con số “81” ngất ngưởng, nhưng bàn tay đánh nhịp vẫn mềm mại, thoăn thoắt theo điệu nhạc như ngày nào mà nhớ quá, thương quá thời áo trắng học trò. Màn hợp ca chấm dứt, các chị GL73 lui bước, nhường “sân khấu” lại cho 5 CGV “e ấp” (nếu dùng chữ “run” để diễn tả chắc cũng không sai) khoe nét dịu dàng trong chiếc áo dài đồng phục màu môn, nhẹ nhàng, trang nhã. Vì không có cơ hội tập dượt, sợ bể khúc Tâm Ca Cô Gái Việt của Hoài Niệm, nên Bà Bầu Phương Thúy quyết định hát nhép. Quyết định sáng suốt đó đã giảm được phần nào sự lo lắng cho các ca sĩ “nghiệp dư”. Vừa rời khỏi “sân khấu” sau tràng pháo tay dòn dã, Bà Bầu thở hắt ra, giọng hớn hở: “Nhẹ cả người!” và nụ cười tươi hơn lúc nào hết khi được “chàng rể CGV” kể lại rằng: “Ở dưới này, người ta khen mấy bà hát hay quá, lời nhạc cảm động quá.”  Xin chúc mừng nhạc sĩ Hoài Niệm.

Thứ sáu, sau Tiền đại hội GL, chị em chúng tôi được chị Sao Khuê đưa đi thăm một vòng Montreal, lên núi, xuống hồ, nơi nào phong cảnh cũng xinh đẹp, hữu tình, chỉ tiếc là thiếu lá vàng vì “thời tiết năm nay lạ quá” - lời của “anh Tiểu Thu”. Địa điểm cuối cùng là đền thánh Guise. Nhìn chị Sao Khuê mệt nhoài, phờ phạc, vừa thương, vừa áy náy vô cùng. Chị Kiều Mộng Hà luôn miệng hỏi: “Chị có mệt không?” Lần nào chị Sao khuê cũng cười đáp: “Không sao.” mà lồng ngực phập phồng hơi thở. Ôi! Thương quá là thương khi chị đã cố gắng cùng hai cô em đi hết 14 chặng đường thánh giá.

Tối Chúa nhật, sau khi được một chầu no nê với những món ăn ngon ơi là ngon ở nhà hàng Phương Thảo do “anh chị Tiểu Thu” khoản đãi, chúng tôi kéo nhau về thăm tổ ấm của “Mùa Thu nhỏ xíu”. Căn nhà xinh xắn, ấm áp, rất yên tĩnh của anh chị bỗng trở nên náo nhiệt, ồn ào với tiếng cười, tiếng nói không ngớt - mà ồn ào nhất là em Ngọc Huyền của Hồng Thúy (chắc tại cô em dành nói hết, nên Hồng Thúy lúc nào cũng im lặng với nụ cười dịu dàng, phải không? Cho chị Ngân Bình nói xấu “Ngọc đen đen” chút xíu nhe. Hi!Hi!!!) nhưng nhờ vậy mà các chị em mau chóng thân mật. Thật là một buổi tối vui nhộn, đáng nhớ. Với lối nói chuyện khôi hài, duyên dáng của chị Tiểu Thu, dù là một câu chuyện bình thường, nhưng với lối diễn tả của chị cũng khiến người nghe không thể nhịn cười. Đề nghị chị Tiểu Thu làm MC, nếu Bà Bầu có tổ chức Đại Hội Cô Gái Việt. Bảo đảm khán phòng sẽ nổ tung với những trận cười nghiêng ngả.

Nhưng không phải khách chỉ được cười no nê, mà còn được đãi một chầu kem CÔBA nổi tiếng ở Montreal. Bình thường, muốn có được ly kem CôBa là phải sắp hàng dài cả cây số, nhưng vì chúng tôi là bạn của MẸ CÔBA, nên chỉ ngồi xuống bàn là có kem ngon đưa tới tận tay. Nào là kem sầu riêng, kem lá dứa, kem cà phê, kem mảng cầu (món này được Bà Bầu chiếu cố tận tình) và còn nhiều mùi vị khác nữa mà chủ nhà hứa, nếu có lần sau, khách sẽ được nếm đủ. Tiện đây, Ngân Bình xin thay mặt 4 CGV được hưởng “ơn mưa móc”, chúc mừng vợ chồng cháu Ngọc và xin được chung vui với anh chị Tiểu Thu về sự thành đạt rất đáng ngưỡng mộ của hai cháu.

Xin cám ơn chủ nhà đã cho chúng tôi một buổi tối thật vui, thật đậm đà nghĩa tình. Sẽ mãi mãi là một kỷ niệm khó quên. Phải! làm sao quên được:

Tiểu Thu

Mùa Thu phủ khắp đất trời

Ơ! Sao nơi đó bông chồi nở hoa

Cảnh và tâm cũng giống ta

Hoa còn thẹn mặt la đà rụng rơi.

 

Sao Khuê

Dáng nàng thanh nhã như Mai

Lòng xanh thủy phí ngất ngây hồn người

Quỳnh Mai ơi, Quỳnh Mai ơi

Với tay hái hết sao trời tặng em.

 

Phương Thúy

Ngày vui cứ muốn dài thêm

Năm CÔ GÁI VIỆT kết duyên với bài:

Bản Tâm Ca... tiếng vỗ tay

“Bà Bầu” Phương Thúy tươi ngay nụ cười.  

 

Hồng Thúy

Em mang nét đẹp dịu dàng

Vẫn là Hồng Thúy trời Ban khác người 

Năm xưa nhớ mãi nụ cười

Và nay nhớ quá một thời dấu yêu.

(Trích “Thơ viết từ phi trường” của Kiều Mộng Hà)

 

Và cuối cùng thì các CGV cũng phải chia tay trong luyến lưu, bịn rịn. Những vòng tay ôm khắng khít, những nụ cười ấm áp trao nhau với niềm ao ước sẽ có ngày tái ngộ.

          Rời khỏi xứ lạnh tình nồng,  vợ chồng tôi - có lẽ chị Kiều Mộng Hà cũng thế - vẫn còn nhớ hương vị đậm đà của món bún bì, nem nướng đã được thưởng thức ở nhà “anh chị Tiểu Thu” trưa thứ Hai, trước khi ra phi trường. Nhớ nụ cười của chị Tiểu Thu và nhớ cả nụ cười thân thiện  (có phần cam chịu!!!) của anh Thành khi  anh than thở:  “Đi với bả, tôi cứ bị gọi là anh Tiểu Thu”. Thế là có người đồng cảm ngay: “Tôi cũng bị gọi là anh Ngân Bình hoài.” Ha!Ha!!!”

Ngân Bình

TB: Ngoài đặc điểm “hút khách” trên, chị Tiểu Thu còn có bệnh sợ ma. Đọc đến đây chắc có người cười khoái chí. Ha! Ha!!! Vậy là hai đứa mình có đồng minh rồi đó, Thanh Dương ơi!

Khi nghe Phương Thúy hỏi chị Tiểu Thu: “Chị có thấy ma ra sao không mà sợ?” Tôi nói thầm: “Trời! Sao y chang câu hỏi của ba tôi ngày xưa!” (ngày xưa có nghĩa là ngày tôi chưa có chồng!!!) Nói về điểm này, tôi phải bái chị Kiều Mộng Hà làm sư tổ (hơn sư phụ một bậc). Số là… đến Montreal, chúng tôi mướn một căn nhà 6 phòng cho 9 người ở. Chị Kiều Mộng Hà và vợ chồng tôi ở 2 phòng dưới basement. Phòng ốc gọn gàng, đẹp mắt, ai cũng thích. Ở đó sang ngày thứ nhì, chị Hà kể: “Tối hôm qua, đang ngủ thì có tiếng gõ cửa, lắng tai nghe thì phòng của Ngân Bình im re, chị biết không phải tụi em…” Tôi lạnh tóc gáy, không dám hỏi thêm câu nào. Những ngày kế tiếp thì “chàng đâu, em đó” không dám rời. Sáng thứ bảy, nhóm Gia Long chúng tôi đến Sheraton tập màn hợp ca, chị Hà ở nhà một mình vì  “chị thích yên tịnh”. Tôi phục chị sát đất và ao ước mình được dạn dĩ như chị cho ông chồng đỡ khổ!!!! Đặc điểm đáng yêu khác của chị Kiều Mộng Hà là tính hào phóng. Nơi nào có chị là nơi đó có quà.  Chính vì thế mới có cuộc bốc thăm tại nhà hàng Phương Thảo và quà là chiếc đồng hồ hiệu Bulova vàng óng, xinh xắn, mà người may mắn trúng số là “chàng rể CGV” và người được hưởng là Ngân Bình tôi. Xin đa tạ nữ thi sĩ Kiều Mộng Hà.

GLTG73 PARTY Video

 

 

 

Thanh Dương, Kiều Mộng Hà và Ngân Bình

Dallas, Mùng 3 Tết Đinh Dâu, January 30, 2017 

 

Phương Thúy và Nguyễn Phan Ngọc An, San Jose, 7/10/2016

Minh Hưng và Diễm Hương, Sài Gòn, 7/27/2016

 

Họp Mặt tại Houston, June 2105 - Sinh Nhật Tập Thể

    

Họp Mặt tại ĐHGLTG7 - 4 April, 2015

 

Kiều Mộng Hà's Photos

Hồng Thủy TV's Photos

Sương Lam's Photos

Đại Hội Gia Long Thế Giới Kỳ VII, 2015 - Washington DC

840;640;ee4d4bf90dec124b01a87948f516377e96f25fe9840;640;307a78d7c4f5f9c53753e46d3df26b86b3e6a275840;640;cd4bd2236cd7986153dc70be5bf97023b64328e3840;640;6f67fbbdfc47a3c44be2ceebd3fed3317dc706be840;640;8ff7f0a837c471f406bb45f6737f95ca844b0d13840;640;6f228e87f4a5e7d3265cec8dcbbb3c27b32a094b840;640;73a7e51fbb7d463dc1a884ce13e2dccd187b6244840;640;0252a341c0fd771ff7fe2b0cdb444b08843ae383840;640;a31d291ad5a2b2faf1093544738817807e79e88f840;640;cc15905b17f43306c61dbc66d96b6281d0d04c69840;640;f72e475e27d4b068cd550a047a33949323409a4d840;640;145ccdf8faf09919ac0e7115ee4d9faac8c29470840;640;9a0c2544ca8ce8f0f6a395f62a4e9379bf96c97b840;640;2a17c491f705b466a36218266194e8195a10a413840;640;645a3f4e164228e6e8caf0b36b5b6f453dc98b41840;640;10ddc9ff061022cadeca64d619c8b1d8e5112418